Khi nào nên sử dụng Headhunter?

Khi nào nên sử dụng Headhunter?

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG HEADHUNTER?

Nhân sự là giá trị cốt lõi, là tài sản vô giá của công ty. Không một công ty nào có thể hoạt động tốt mà bộ máy nhân sự lại không có hoặc không chất lượng. Mỗi một nhà quản trị tài ba sẽ biết khi nào cần sử dụng headhunter để đạt được hiệu quả cao nhất cho công ty mình.

Tạm thời có thể chia làm 6 lý do khiến các nhà quản trị sử dụng đến dịch vụ “săn đầu người” này:

1. Bảo mật thông tin

Không phải công ty nào cũng công khai thông tin tuyển dụng cho tất cả nhân viên biết.

Có trường hợp như thế này:

Tình cờ một nhân viên biết được công ty đang tuyển dụng ngay vị trí công việc mà người đó đang đảm nhận. Người nhân viên này sẽ có trạng thái bất an với suy nghĩ liệu sếp có đang định sa thải mình hay không? Sếp đang tìm người thay thế mình chăng?! Rất ít người suy nghĩ tích cực rằng họ sẽ được cân nhắc lên chức.

Như vậy, việc để lộ thông tin tuyển dụng đến nhân viên sẽ vô tình ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Điều này sẽ càng quan trọng hơn đối với tuyển dụng cấp cao.

Lúc này, việc tìm kiếm một công ty dịch vụ Headhunting tuyển dụng sẽ bảo mật thông tin hơn.

2. Nhu cầu gấp

Đối với những công ty chuyên làm dự án, nhu cầu tuyển dụng gấp nhân sự là thường xuyên diễn ra. Với nguồn ứng viên mà bộ phận nhân sự của công ty có sẵn đôi khi không đủ để đáp ứng cho dự án. Do đó, nhà quản trị sẽ nghĩ đến việc tìm các công ty headhunting để tiết kiệm thời gian tìm kiếm nhân sự, giúp hiệu dự án được triển khai đúng lịch.


3. Các vị trí quan trọng

Thông thường, các nhà quản trị tài ba có xu hướng sử dụng Headhunter để tìm "cao thủ" cho các vị trí chủ chốt, quan trọng cần kinh nghiệm kỹ năng đặc thù ngành.

4. Yêu cầu cao

Có một số công ty nước ngoài, hoặc những công ty chuyên lĩnh vực đặc thù, do đó, yêu cầu nhân sự cũng đặc biệt hiếm và khó tìm. Thường họ đòi hỏi ứng viên phải biết biết trên 2 ngôn ngữ hoặc tốt nghiệp và có kinh nghiệm ở những ngành như hoá kỹ thuật, văn hoá – nghệ thuật,…

5. Tối đa hoá khả năng tìm được người phù hợp

Đơn giản vì công ty chú trong vào chất lượng của nhân sự. Việc sử dụng headhunting sẽ giúp họ có thêm nhiều nguồn ứng viên chất lượng, phù hợp hơn để lựa chọn.


6. Không có bộ phận nhân sự

Thật ra, không phải công ty nào cũng có bộ phận nhân sự, cũng như tuyển dụng. Nhất là những công ty start-up với số lượng nhân viên ít ỏi. Và họ thường sẽ chi ngân sách cho các dịch vụ headhunting nhằm đạt được mục đích cũng như yêu cầu tuyển dụng của cấp trên.

Chốt lại: Đến với Vina Group, bạn luôn tìm được giải pháp cho mọi vấn đề về nhân sự!

Liên hệ chúng tôi:

Trụ sở chính: 13c đường số 12, Kp4, Phường Bình An, Quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 0939.037.456

Email: info@vina-group.vn

Looking talents for your business!